Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 10 năm học 2017 – 2018 THPT Lê Quý Đôn – Hải Phòng

0

Tip.edu.vnxin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 10 năm học 2017 – 2018 THPT Lê Quý Đôn – Hải Phòng, bộ câu hỏi trắc nghiệm và tự luận kèm theo đáp án và lời giải chi tiết sẽ giúp các bạn học sinh giải bài tập Toán 10 một cách hiệu quả hơn. Mời thầy cô và các bạn học sinh tham khảo.

Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 10

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (8 điểm – 40 câu)

Câu 1. Chọn mệnh đề sai trong các mệnh đề sau:

Chi tiết đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 10

Câu 2. Cho phương trình (1): f(x) = g(x) là hệ quả của phương trình (2): h(x) = p(x). Gọi S1, S2 lần lượt là 2 tập nghiệm của 2 phương trình (1) và (2). Mệnh đề nào luôn đúng trong các mệnh đề sau?

A. S2 = ∅

B. S1 là tập con của S2

C. S2 là tập con của S1

D. S2 = S1

Câu 3. Hàm số y = -4x2 + 2x + 1

A. Đồng biến trong khoảng (-oo; 1/4) và nghịch biến trong khoảng (1/4; +oo)

B. Đồng biến trong khoảng (1; +oo) và nghịch biến trong khoảng (oo; 1/4)

C. Đồng biến trong khoảng (-oo; 1) và nghịch biến trong khoảng (1/4; +oo)

D. Đồng biến trong khoảng (-oo; -1) và nghịch biến trong khoảng (-1/4 ; +oo)

Câu 4. Cho tam giác ABC. Tập hợp điểm M thỏa mãn |MAΙ + ΙMBΙ = 2 ΙACΙ là?

A. Đường trung trực của đoạn AC

B. Đường tròn tâm I bán kính R = AC với I là trung điểm AB

C. Đường trung trực của đoạn BC

D. Đường tròn tâm I bán kính R = AC với I là trung điểm BC

Câu 5. Phương trình x — √2x + 7 = 4 có tập nghiệm là S. Vậy S là?

A. ∅

B. {9}

C. {1; 9}

D. {1}

Câu 6. Xác định (P) y = ax2 + bx + c biết hàm số đạt giá trị nhỏ nhất bằng 3/4 khi x = 1/2 và nhận giá trị bằng 1 khi x = 1.

A. y = x2 + x – 1

B. y = x2 – x + 1

C. y = 2x2 – x + 1

D. y = x2 – x

————————————

Trên đây Tip.edu.vn đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 10 năm học 2017 – 2018 THPT Lê Quý Đôn – Hải Phòng. Để có kết quả cao hơn trong học tập, Tip.edu.vnxin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu đề thi học kì 1 lớp 10, Thi thpt Quốc gia môn Toán, mà Tip.edu.vntổng hợp và đăng tải.