Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Địa lý

Để đạt được điểm số cao cho bài kiểm tra cuối học kì 2 môn Địa lý các bạn học sinh cần tham khảo và làm thử đề của các trường để củng cố lại kiến thức, nâng cao kỹ năng giải đề. Tip.edu.vnxin giới thiệu tới các bạn: Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 6 trường THCS Hòa Hiệp, Trà Vinh năm học 2016 – 2017.

Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 6 trường THCS Bình Giang, Kiên Giang năm học 2016 – 2017

Đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc năm học 2016 – 2017

TRƯỜNG THCS HIỆP HÒA ĐỀ THI HỌC KÌ 2 NĂM HỌC 2016 – 2017
MÔN: ĐỊA LÝ LỚP 6
Thời gian làm bài: 45 phút

A. Trắc nghiệm (2.0 điểm)

Câu 1: (0.5 điểm). Khoanh tròn vào câu trả lời đúng

Hệ thống sông bao gồm:

a. Các phụ lưu và chi lưu
b. Dòng sông chính và các chi lưu
c. Dòng sông chính, các phụ lưu và chi lưu

Câu 2: (0.5 điểm)

Nguyên nhân sinh ra sóng biển là:

a. Gió
b. Sức hút của Trái Đất
c. Sức hút của mặt trăng.

Câu 3: (1.0 điểm). Dựa vào kiến thức đã học, hoàn thành sơ đồ sau đây:

Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Địa lý

B. Tự luận (8.0 điểm)

Câu 1: (4.0 điểm). Trình bày nơi hình thành và đặc điểm của khối khí nóng, khối khí lạnh, khối khí lục địa, và khối khí đại dương.

Câu 2: (3.0 điểm). Vì sao không khí có độ ẩm? Khi nào không khí bão hòa hơi nước?

Câu 3: (1.0 điểm). Nêu 2 câu tục ngữ, ca dao nói về thời tiết, khí hậu mà em biết.

Đáp án đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 6

A. Trắc nghiệm (2.0 điểm):

Câu

0.5đ

Câu 3: (1.0 điểm).

Đáp án đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 6

B. Tự luận (8.0 điểm)

Câu 1: (4.0 điểm)

• Khối khí nóng: hình thành trên các vùng vĩ độ thấp, có nhiệt độ tương đối cao (1.0đ)
  • Khối khí lạnh: hình thành trên các vùng vĩ độ cao, có nhiệt độ tương đối thấp (1.0đ)
  • Khối khí lục địa: hình thành trên các vùng đất liền, có tính chất tương đối khô (1.0đ)
  • Khối khí đại dương: hình thành trên các biển và đại dương, có độ ẩm lớn (1.0đ)