Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 11 năm 2020-2021 có đáp án – Trường THPT Vĩnh Yên

Tham khảo Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 11 năm 2020-2021 có đáp án – Trường THPT Vĩnh Yên để bổ sung kiến thức, nâng cao tư duy và rèn luyện kỹ năng giải đề chuẩn bị thật tốt cho kì thi học kì sắp tới các em nhé! Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

• Đề thi học kì 2 môn ngữ văn lớp 11 có lời giải và đáp án chi tiết
  • Đề thi HSG môn ngữ văn lớp 11 có lời giải và đáp án chi tiết

Thực hiện các yêu cầu sau:
Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích.
Câu 2: Theo đoạn trích, chúng ta nên làm gì nếu ta cô đơn và tuyệt vọng?
Câu 3: Dựa vào văn bản, anh chị hãy cho biết lối suy nghĩ tiêu cực có tác hại như thế nào?
Câu 4: Anh/chị có đồng tình với quan điểm “Bằng cách nhận diện vấn đề, chia sẻ với mọi người và giải quyết nó, ta sẽ dần loại bỏ được thói quen nhìn nhận mọi việc một cách tiêu cực” không? Vì sao?
II. LÀM VĂN (7,0 điểm)
Câu 1. (2,0 điểm) Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày ý kiến của bản thân về tác động của những suy nghĩ tích cực đối với con người trong cuộc sống.