Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Tin học lớp 4 năm 2020

Đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tin học trường Tiểu học Vị Trung 1, Hậu Giang năm học 2020 – 2021 là đề thi định kì học kì 1 môn Tin học lớp 4, nhằm đánh giá chất lượng học tập của các em học sinh lớp 4, giúp các em luyện tập và nâng cao kiến thức. Sau đây mời các em cùng tham khảo.

PHÒNG GD&ĐT VỊ THỦY

TRƯỜNG TH VỊ TRUNG 1

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I-LỚP 4

NĂM HỌC: 2020 – 2021

Môn Tin Học

(Thời gian làm bài 40 phút – không kể thời gian phát đề)

PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (6 điểm)

Câu 1: (0,5đ) Tên của tệp gồm hai phần được ngăn cách bởi dấu chấm là:

A. Đầu, Đuôi                     C. Đầu, Cuối

B. Phần tên, phần sau              D. Phần tên, phần mở rộng

Câu 2: (0,5đ) Để xóa một tệp, em nháy chuột phải vào tệp cần xóa rồi chọn:

A.Preview        B. Rename         C. Delete       D. Paste

Câu 3: (0,5đ) Trong Paint để viết chữ lên hình vẽ em chọn công cụ:

Đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tin học trường Tiểu học Vị Trung 1, Hậu Giang năm học 2020 - 2021

Câu 4: (0,5đ) Máy tính để bàn gồm mấy bộ phận chính?

A. 2 bộ phận       B. 3 bộ phận       C. 4 bộ phận      D. 5 bộ phận

Câu 5: (0,5đ) Để chèn bảng vào văn bản em chọn:

A. InsertPicture            C. InsertTable

B. FormatPicture          D. FormatTable

Câu 6: (0,5đ) Gõ phím bằng 10 ngón tay có lợi :

A. Gõ nhanh hơn tiết          C. kiệm thời gian và công sức

B. Gõ chính xác hơn           D.Tất cả các lợi ích trên.

Câu 7: (3.0đ) Em hãy dùng thước kẻ nối tên cho các nút lệnh tương ứng của Word?

Đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tin học năm học 2020 - 2021

PHẦN II: (4.0đ) THỰC HÀNH (20 phút)

Trình bày đoạn văn bản theo mẫu sau và lưu vào thư mục “lớp 4” với tên tệp: họ và tên_lớp. (Ví dụ: Nguyễn Ngọc Ánh – Lớp 4A)

Đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tin học

—— HẾT ——

Ngoài Đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tin học trường Tiểu học Vị Trung 1, Hậu Giang năm học 2020 – 2021 bên trên, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được Tip.edu.vn sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì 1 chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.