Đề thi chọn HSG Vật lý 8 Trường THCS Bù Nho có đáp án

Xin gửi đến các bạn học sinh Đề thi chọn HSG Vật lý 8 Trường THCS Bù Nho có đáp án, đề thi hsg này dài 3 trang bao gồm cả đáp án nhé. Chi tiết các bạn xem bên dưới nha.

• Đề thi học kì 1 môn vật lý lớp 8 có lời giải và đáp án chi tiết
  • Đề thi học kì 2 môn vật lý lớp 8 có lời giải và đáp án chi tiết

Câu 1. (3,5 điểm) Trên quảng đường thẳng AB dài 96 km có hai xe xuất phát cùng lúc và đi ngược chiều nhau ( hình vẽ). Xe thứ nhất đi từ A với vận tốc v 1 = 36 km/h, xe thứ hai đi từ B với vận tốc v 2 = 28 km/h.
a. Tính quảng đường s 1 của xe thứ nhất và quảng đường s 2 của xe thứ hai đi được sau thời gian t = 0,5h kể từ khi hai xe xuất phát ? Tính khoảng cách L giữa hai xe lúc đó ?
b. Sau thời gian t ’ bằng bao nhiêu ( kể từ khi hai xe xuất phát ) hai xe gặp nhau ? Vị trí gặp nhau cách A bao nhiêu km ?

5/5 - (147 bình chọn)