Cùng tham khảo Đề thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học lớp 11 năm 2016-2017 – Sở GD&ĐT Nghệ An (Bảng A) tư liệu này sẽ giúp các bạn ôn tập lại kiến thức đã học, có cơ hội đánh giá lại năng lực của mình trước kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công.

• Đề thi học kì 1 môn sinh học lớp 11 có đáp án và lời giải chi tiết
  • Đề thi học kì 2 môn sinh học lớp 11 có đáp án và lời giải chi tiết

Câu 1. (2,0 điểm).
a. Kể tên đơn phân và liên kết hóa học giữa các đơn phân cấu trúc nên các đại phân tử hữu cơ trong tế bào?
b. Phân biệt cấu trúc của ADN và ARN ở sinh vật nhân thực?
c. Vì sao tế bào thực vật không dự trữ glucôzơ mà thường dự trữ tinh bột?
Câu 2. (4,5 điểm).
a. Các con đường chuyển hóa nitơ hữu cơ trong đất thành dạng nitơ khoáng diễn ra như thế nào?
b. Chứng minh mối liên quan chặt chẽ giữa nhiệt độ với quá trình trao đổi nitơ ở thực vật ?
c. Trong chu trình Canvin, khi tắt ánh sáng dẫn đến một chất tăng và một chất giảm. Đó là những chất nào? Giải thích.
d. Trồng hai cây A và B giống hệt nhau, trong điều kiện thí nghiệm hoàn toàn như nhau chỉ khác về điều kiện chiếu sáng. Sau một thời gian, người ta thấy cây A sinh khối không thay đổi, trong khi đó cây B sinh khối tăng gấp đôi. Giải thích kết quả. Cho biết cây A và B có thể thuộc nhóm thực vật nào?

5/5 - (132 bình chọn)