Để phân biệt Etan và Eten dùng phản ứng nào là thuận tiện nhất

Phân biệt Etan và Eten dùng phản ứng

Để phân biệt Etan và Eten dùng phản ứng nào là thuận tiện nhất được VnDoc biên soạn hướng dẫn bạn đọc phân biệt Etan và Eten. Cũng như đưa ra các nội dung câu hỏi lý thuyết, bài tập liên quan. Hy vọng giúp ích cho bạn đọc trong quá trình học tập, làm bài tập.

Để phân biệt Etan và Eten, dùng phản ứng nào là thuận tiện nhất

A. Phản ứng trùng hợp

B. Phản ứng cộng với hidro

C. Phản ứng đốt cháy

D. Phản ứng cộng với nước brom

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết

Đáp án D

Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Để tinh chế khí metan có lẫn etilen và axetilen ta dùng

A. dung dịch nước vôi trong dư

B. dung dịch nước brom dư

C. dung dịch NaOH dư

D. dung dịch AgNO3/NH3

Đáp án B

Câu 2. Khi cho but-1-en tác dụng với dung dịch HBr, theo qui tắc Mac-côp-nhi-côp sản phẩm nào sau đây là sản phẩm chính?

A. CH3-CH2-CHBr-CH2Br.

B. CH2Br-CH2-CH2-CH2Br.

C. CH3-CH2-CHBr-CH3.

D. CH3-CH2-CH2-CH2Br.

Đáp án C

Câu 3. Để làm sạch Etilen có lẫn Axetilen ta cho hỗn hợp đi qua dung dịch nào sau đây

A. dung dịch KMnO4 dư.

B. dung dịch brom dư.

C. dung dịch AgNO3 /NH3 dư.

D. các cách trên đều đúng.

Đáp án C

Để làm sạch etilen có lẫn axetilen, ta cho hỗn hợp đi qua dung dịch AgNO3/NH3 dư vì axetilen có phản ứng tạo kết tủa còn etilen không phản ứng

Câu 4. Đime hóa axetilen trong điều kiện thích hợp thu được chất nào sau đây?

A. buta-1,3-đien.

B. đivinyl.

C. vinylaxetilen.

D. but-1-in.

Đáp án C

Phản ứng đime hóa: 2CH≡CH → CH2=CH–C≡CH (nhiệt độ, xúc tác)

=> thu được vinylaxetilen

————————————

Trên đây Tip.edu.vn đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Để phân biệt Etan và Eten dùng phản ứng nào là thuận tiện nhất. Hy vọng thông qua nội dung câu hỏi, cũng như các câu hỏi VnDoc đưa ra, sẽ giúp bạn đọc củng cố kiến thức, nâng cao kĩ năng giải bài tập.

Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Hóa học lớp 10, Giải bài tập Hóa học lớp 11, Thi thpt Quốc gia môn Toán, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và học tập môn học THPT, VnDoc mời các bạn truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để có thể cập nhật được những tài liệu mới nhất.