Chia sẻ những tip thiết thực

Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 6 – Chương 3 – Đề 6

0

Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 6 – Chương 3

Đề kiểm tra 15 Phút – Đề số 6 – Phần thân – Sinh học lớp 6 có đáp án chi tiết cho từng bài tập cho các em học sinh tham khảo, luyện tập chuẩn bị cho các bài thi, bài kiểm tra trong năm học.

Đề bài kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 6

Câu 1 (5 điểm). Có những loại thân biến dạng nào? Cho ví dụ.

Câu 2 (5 điểm). Hãy chọn những từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong những câu sau.

Đối với những cây …(1) … cấu tạo phần thân non và phần thân trưởng thành khác nhau. Phần …(2)… nằm ở ngọn thân và ngọn cành. Phần này thường có màu …(3)… Cấu tạo trong của thân non gồm 2 phần chính: vỏ và trụ giữa, vỏ gồm biểu bì và …(4)…; trụ giữa gồm các bó mạch xếp thành vòng (mỗi bó mạch có mạch rây ở ngoài, mạch gỗ ở trong) và ruột. Cấu tạo trong của phần thân trưởng thành gồm vỏ, …(5)… và ruột. Thân cây to ra do sự phân chia các tế bào …(6)…

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 Chương 3

Câu 1 (5 điểm).

Có những loại thân biến dạng như:

– Thân củ: có thể nằm trên mặt đất hoặc dưới mặt đất, dự trữ chất dinh dưỡng dùng khi ra hoa. Ví dụ: củ su hào, củ khoai tây.

– Thân rễ: nằm trong đất, lá vảy không có màu xanh, dự trữ chất dinh dưỡng dùng khi mọc chồi, ra hoa. Ví dụ: củ gừng, củ nghệ, cỏ tranh, củ dong ta.

– Thân mọng nước: chứa nhiều chất lỏng, có màu xanh, có chức năng dự trữ nước, quang hợp. Ví dụ: xương rồng 3 cạnh, cành giao, sừng hươu…

Câu 2 (5 điểm).

1. hai lá mầm

2. thân non

3. xanh lục

4. thịt vỏ

5. trụ giữa

6. mô phân sinh

Đề kiểm tra 15 phút lớp 6 môn Sinh lớp 6 – Chương 3 – Đề 6 phần Thân bao gồm 3 câu hỏi cho các em học sinh tham khảo, ôn luyện các kiến thức sinh học lớp 6 Chương 3 để chuẩn bị cho các bài thi, đề kiểm tra lớp 6 trong năm học. Các bạn học sinh tham khảo chi tiết và tải lời giải dạng bài tập các môn cho từng lớp chi tiết trên Tip.edu.vn.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment