Chia sẻ những tip thiết thực

Đánh giá Backblaze, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, file trực tuyến

0
Backblaze cung cấp một giải pháp dễ dàng và tiết kiệm để sao lưu dữ liệu lên đám mây. Chỉ với $ 50 một năm và nhiều tính năng tuyệt vời, Backblaze có thể là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phù hợp với bạn. Và chắc chắn điều đó, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giúp bạn đánh giá Backblaze bằng cách chỉ ra những ưu nhược điểm của dịch vụ này.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đều đề cập đến số lượng người dùng mà họ có và số lượng tệp được lưu trữ an toàn trong máy chủ của họ, nhưng Backblaze dễ dàng giành được quyền khoe khoang đó với hơn 600 petabyte dữ liệu được lưu trữ và gần 35 tỷ tệp được khôi phục. Backblaze cung cấp một cách đơn giản và giá cả phải chăng để sao lưu dữ liệu mà không buộc người dùng phải thực hiện các thao tác phức tạp. Nhưng Backblaze có phải là giải pháp phù hợp cho tất cả mọi người? Hãy cùng chúng tôi đánh giá Backblaze trong nội dung dưới đây.

người nổi tiếng backblaze

Đánh giá về Backblaze, dịch vụ lưu trữ đám mây

1. Ưu điểm của Backblaze là gì?

– Không gian lưu trữ không giới hạn với mức giá cực kỳ cạnh tranh: Với $ 4,2 / tháng (trả hàng năm), bạn sẽ có không gian lưu trữ không giới hạn để sao lưu tất cả các tệp trên máy tính của mình.

Sao lưu tự động và dễ dàng: Sau khi được cài đặt trên PC hoặc Mac của bạn, Backblaze sẽ tự động sao lưu tất cả các tệp trên máy tính của bạn với bất kỳ phần mở rộng tệp nào, ngoại trừ tệp tạm thời và tệp hệ thống. Mặc dù quá trình sao lưu ban đầu có thể mất đến vài tuần để hoàn thành, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì bạn sẽ không phải chọn từng tệp hoặc thư mục để sao lưu. Backblaze sau đó theo dõi các thay đổi đối với mọi tệp trên máy tính của bạn và chỉ sao chép các phần bị ảnh hưởng cho phù hợp, thay vì lại toàn bộ tệp.

đánh giá dịch vụ backblaze

Đánh giá về Backblaze, dịch vụ đám mây trực tuyến

Giao diện người dùng đơn giản: Backblaze có giao diện người dùng dễ sử dụng, với những điều cơ bản bạn cần để sao lưu dữ liệu trên máy tính.

Bảo vệ tệp mạnh mẽ: Các tệp được tải lên máy chủ Backblaze được mã hóa an toàn bằng khóa mã hóa do chính Backblaze nắm giữ. Ngoài ra còn có tùy chọn mã hóa riêng tư trong đó bạn là người duy nhất có khóa mã hóa và bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn mã bảo mật để tăng cường bảo mật.

Giải pháp dự phòng tuyệt vời: Trong trường hợp máy tính (HDD) của bạn gặp sự cố, bạn có thể tải xuống các tệp của mình với một giới hạn nhất định. Bạn có thể thực hiện 5 yêu cầu liên tiếp đối với 500GB dữ liệu, dữ liệu này sẽ được cung cấp ở định dạng tệp .zip.

người nổi tiếng backblaze

Đánh giá Backblaze, một công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Ngoài ra còn có tùy chọn bổ sung, trong đó Backblaze có thể gửi ổ đĩa ngoài hoặc ổ cứng qua FedEx để bạn nhanh chóng khôi phục dữ liệu của mình. Bạn sẽ bị tính phí vận chuyển, nhưng khi chuyển phát nhanh để gửi lại, bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến nhanh chóng: Trò chuyện trực tiếp có sẵn vào các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ Thái Bình Dương. Họ cũng có một hệ thống email hiệu quả, nơi bạn sẽ nhận được phản hồi chỉ sau vài giờ.

2. Nhược điểm của Backblaze

Mức phí phải chăng nêu trên là trên mỗi máy tính, vì vậy nếu bạn sử dụng nhiều máy tính thì mức phí đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Hơn nữa, các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể truy cập tệp sao lưu từ xa, nhưng không thể được sử dụng để đồng bộ hóa. Cuối cùng, các phiên bản trước của tập tin sẽ bị loại bỏ sau 30 ngày, một khoảng thời gian khá ngắn so với nhiều dịch vụ lưu trữ khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-gia-backblaze-56650n.aspx
Trên đây là một số đánh giá của Backblaze về ưu nhược điểm của dịch vụ, các bạn có thể tham khảo bài viết đánh giá pCloud Bấm vào đây để so sánh 2 dịch vụ lưu trữ này.

Các từ khóa liên quan:

người nổi tiếng backblaze

Đánh giá backblaze, dịch vụ lưu trữ đám mây,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

Leave a comment