Chia sẻ những tip thiết thực

Cúng tất niên công ty gồm những gì?

0

Phong tục đêm giao thừa của công ty

Cúng giao thừa là nghi lễ truyền thống đã trở thành phong tục mỗi dịp cuối năm của mỗi gia đình Việt Nam. Không chỉ ở các gia đình, nhiều công ty hiện nay cũng tiến hành cúng tất niên để đón năm mới. Vậy tiệc tất niên của công ty bao gồm những gì?

  • Những điều cần tránh trong dịp Tết
  • Những lời chúc Tết ý nghĩa năm 2023
  • Lễ cúng mồ mả

Ý nghĩa của việc cúng giao thừa tại công ty

Cúng giao thừa đã trở thành một phong tục được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng nhằm mục đích tri ân, tạ ơn trời đất, thần linh phù hộ cho công việc kinh doanh một năm qua được suôn sẻ và cầu mong một năm mới. đã đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Nhiều công ty lập bàn thờ thổ công ngay trước cửa công ty nhưng nhiều cơ quan nhà nước không cho phép đặt những bàn thờ hoành tráng như vậy. Tuy nhiên, nhiều phòng kinh doanh tài chính vẫn lập bàn thờ nhỏ để cúng tất niên, bài trí như tại gia đình.

Bài văn khấn cuối năm của công ty

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Hôm nay ngày ….. tháng … năm …..

Địa chỉ công ty

Họ của đệ tử …………….. tên ………………………… ..

Chúng tôi đã làm ăn lâu năm ở mảnh đất này, nay thành tâm sắm sửa lễ vật, cuối năm tạ ơn Thổ thần, công ty cuối năm từ trong ra ngoài.

Nay xin thành kính đảnh lễ Thần linh đất, cầu xin Ngũ vị Thần thánh, Thần hoàng thổ địa, Thần linh thổ địa, Hoàng kim đàn kiến ​​cai quản từ trong ra ngoài. Khuôn viên công ty và khu đất thương mại của công ty nếu có những điều không như ý, người bình thường không biết cầu nguyện, hiện tại cùng nhau sám hối cầu nguyện, cuối năm là lúc tạ ơn từ trong ra ngoài. Một năm thần giữ thần trông coi và cai quản đất đai cho chúng ta, cùng năm đó, khi đến hạn cuối tháng, chúng ta sẽ thờ thần tạ ơn ở đất của công ty. Kính lạy chư vị chư vị hiền thần về đất công ty tại Ấp … xã … huyện … tỉnh … Kính mời toàn thể lớn nhỏ ăn ngon mặc đẹp, kính gửi các quý nhân thượng giới về báo công tại ấp. …cộng đồng. … Huyện… tỉnh… Tổng giám đốc ……………… bước qua năm mới suôn sẻ, vạn sự như ý, Công việc làm ăn phát đạt, công ty an khang, cầu phúc đức báo, công thành danh toại. Phật pháp nhiệm mầu chứng minh công đức.

A di đà phật!

Trong ngày tết cổ truyền của dân tộc ta, ngoài lễ cúng cuối năm thì lễ cúng giỗ tổ tiên 3 ngày đầu năm luôn là một điều không thể thiếu. Xin vui lòng tham khảo Lời thề của tổ tiên thứ nhất, Văn khấn mùng 2 Tết.Văn khấn mùng 3 Tết. để tỏ lòng thành kính của con cháu đối với thần linh, gia tiên, ông bà tổ tiên.

Mời các bạn tham khảo những bài văn khấn thường dùng trong ngày Tết cổ truyền:

  1. Bài văn cúng ông Công, ông Táo.
  2. Cúng giao thừa ngoài trời
  3. Lời cầu nguyện đêm giao thừa trong nhà
  4. Lời cầu nguyện đêm giao thừa
  5. Cách bày mâm ngũ quả đúng phong tục cổ truyền
Leave a comment