Cụm động từ tiếng Anh đi với Tell

Nếu kiến thức của bạn mới chỉ dừng lại ở “tell” với cách dùng động từ mang nghĩa “nói, chỉ bảo” thì Cụm động từ tiếng Anh đi với Tell do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải dưới đây sẽ đem lại cho các bạn góc dùng thú vị khác của Tell khi được kết hợp với giới từ. Sau đây mời các bạn vào tham khảo.

Bài tập trắc nghiệm về cụm động từ tiếng Anh (PHRASAL VERBS) có đáp án

Một số cụm động từ tiếng Anh miêu tả sự di chuyển

Một số bài tập về cụm động từ tiếng Anh (PHRASAL VERBS)

Cụm động từ tiếng Anh đi với tell

=> Tôi rầy con trai vì đã nói dối tôi chuyện lấy trộm tiền.

– I was really upset after my manager told me off for not including her in the meeting.

=> Tôi thực sự rất buồn khi sếp mắng tôi vì không mời cô ấy tham gia họp.

5. Tell on: Mách tội, kể tội

Ví dụ:

– If you don’t do your homework, I’ll tell on you.

=> Nếu em không làm bài tập, chị sẽ mách tội em đó.

– Why did you tell on your brother? He got in trouble from your dad.

=> Sao cậu không mách tội em cậu? Nó sẽ gặp rắc rối với bố cậu đó.