Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1

Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1 là tài liệu tham khảo hay, giúp các thầy cô cùng các bậc phụ huynh nắm được các đặc điểm của trẻ chuẩn bị vào lớp 1 để giảng dạy và nắm bắt tâm lý trẻ. Từ đó, giúp các em bước vào ngưỡng cửa cuộc đời mới bớt bỡ ngỡ, hòa đồng với hoàn cảnh mới nhanh hơn.

Chuẩn bị cho con vào lớp 1

• I. Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1
    • Khó khăn không ở việc học chữ
    • Tiên học lễ
    • Lưu ý một số mẹo vặt sau khi lựa chọn học cụ cho bé
  • II. Chương trình mới cho con vào lớp 1 có những thay đổi gì?
    • Thứ nhất, mục tiêu của Chương trình
    • Thứ hai, các môn học và hoạt động giáo dục
    • Thứ ba, kế hoạch giáo dục
    • Thứ tư, đổi mới đánh giá học sinh tiểu học
    • Thứ năm, việc học của học sinh
    • Thứ sáu, tổ chức dạy học của giáo viên
    • Thứ bảy, công tác phối hợp, đồng hành của cha mẹ học sinh

I. Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1

Có nhiều phụ huynh luôn cố gắng trang bị cho trẻ thật nhiều kiến thức, để giúp con biết đọc, biết viết trước. Họ luôn sợ nếu con chưa biết những cái đó thì sẽ sợ học, sẽ không theo kịp các bạn, mặc cảm…

Vì vậy, khi các bé mầm non vừa được nghỉ hè, cha mẹ đã tìm chỗ gửi con đến nhà giáo viên dạy tiểu học để nhờ các cô rèn chữ, tập đọc, làm toán. Thực ra, việc lo trước tưởng có lợi, nhưng đôi khi lại phản tác dụng. Vì khi biết trước, đến trường học lại, các bé sẽ thấy nhàm chán, không chú ý, dẫn đến sự thiếu tập trung. Mặt khác, khi học ở nhà, giáo viên chỉ chú ý đến việc dạy sao để học sinh đọc được, viết được mà không chú ý rèn cho các cháu kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc trong tập thể, nhóm, dẫn đến sự thiếu thống nhất trong phương pháp dạy học, làm trẻ thiếu tự tin.

Khó khăn không ở việc học chữ

Các nhà giáo dục đã chỉ ra rằng, khó khăn của các bé vào lớp 1 không phải là học chữ, học tính, học đọc, học viết… mà là học cách hoà nhập với môi trường mới, hoạt động mới – môi trường hoạt động học tập là chủ đạo. Vì thế, một trong những yêu cầu quan trọng để giúp trẻ vào học tốt chương trình tiểu học, các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ các điều kiện về thể chất, trí tuệ, tình cảm – xã hội, ngôn ngữ, một số kỹ năng cần thiết cho hoạt động học tập.

Tài liệu học vần, tập đọc cho bé chuẩn bị vào lớp 1

• Hệ thống bảng âm vần và bảng Toán lớp 1
  • Bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn đầy đủ theo Bộ giáo dục Đào tạo
  • Bảng âm vần theo chương trình GDCN và sách cải cách giáo dục
  • 28 bài đọc và cách đánh vần cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1
  • Quy tắc ghép vần tiếng Việt Tiểu Học
  • Bài tập đánh vần cho học sinh vào lớp 1
  • Cách đánh vần Tiếng Việt theo sách Công nghệ Giáo dục

Tài liệu tập viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1

• 6 giai đoạn học vần cho bé
  • Tổng hợp những nét cơ bản và chữ cái cho bé tập viết
  • Cách luyện viết chữ đẹp cho học sinh Tiểu học
  • Mẫu vở luyện nét cơ bản
  • Bộ quy tắc chuẩn dạy con viết chữ đẹp
  • Tài liệu chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1
  • Mẫu vở tập tô chữ cho bé
  • Kỹ thuật dạy trẻ lớp 1 viết chữ đúng, viết đẹp

Tài liệu Toán dành cho các bé chuẩn bị vào lớp 1

• Tổng hợp 10 dạng bài tập Toán chuẩn bị vào lớp 1
  • Bài tập Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1
  • Bí quyết dạy Toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1
  • Bài tập phát triển tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1
  • Toán song ngữ cho trẻ Mầm Non (4 - 6 tuổi)

Bộ tranh tô màu cho bé

• Tranh tô màu toán tư duy cho bé
  • Tranh tô màu hoa dây cực đẹp cho bé 5 tuổi
  • Tranh tô màu Chữ số Tiếng Anh
  • Tranh tô màu Bảng chữ cái Tiếng Anh
  • Tranh tô màu cho bé
  • Tranh tô màu chủ đề trường mầm non

Ngoài Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà Tip.edu.vn đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Anh lớp 1, Toán lớp 1 hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, tip.edu.vn mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 1 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 1. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.