Chế độ mới nhất về văn phòng phẩm của giáo viên

Chế độ văn phòng phẩm của giáo viên

VnDoc mời các bạn cùng tham khảo bài viết Chế độ mới nhất về văn phòng phẩm của giáo viên nhằm nắm bắt được quy định về mức khoán chi văn phòng phẩm.

Xem xét cho giáo viên không đảm bảo giảng dạy nghỉ hưu sớm

Bộ Giáo dục hướng dẫn giải quyết tình trạng thừa giáo viên phổ thông

6 quy định mới vừa ban hành liên quan đến giáo viên các cấp

Mức khoán chi văn phòng phẩm của giáo viên như thế nào? Theo đó, trong bài viết này VnDoc sẽ giúp các bạn hiểu rõ về chế độ văn phòng phẩm dành cho giáo viên, hướng dẫn việc cấp phát, … thông qua câu hỏi chi thiết thực tế dưới đây. Mời các bạn cùng quý thầy cô tham khảo nội dung.

Hỏi: Cho tôi hỏi về chế độ văn phòng phẩm của giáo viên một năm được cấp như thế nào? Giá tri bằng tiền mặt là bao nhiêu đối với một giáo viên? Văn bản nào hướng dẫn việc cấp phát văn phòng phẩm cho giáo viên?

– Phương pháp định giá và cơ quan có thẩm quyền định giá dịch vụ sự nghiệp công thực hiện theo quy định pháp luật về giá;

– Trong phạm vi khung giá dịch vụ sự nghiệp công do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, đơn vị sự nghiệp công quyết định mức giá cụ thể cho từng loại dịch vụ; trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định cụ thể giá dịch vụ sự nghiệp công, đơn vị thu theo mức giá quy định.

2. Phí dịch vụ sự nghiệp công

Dịch vụ sự nghiệp công thuộc danh mục thu phí thực hiện theo quy định pháp luật về phí, lệ phí. Đơn vị sự nghiệp công được thu phí theo mức thu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định.

Điều 10. Lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước

1. Lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công

a) Đến năm 2016: Tính đủ chi phí tiền lương, chi phí trực tiếp (chưa tính chi phí quản lý và chi phí khấu hao tài sản cố định);

b) Đến năm 2018: Tính đủ chi phí tiền lương, chi phí trực tiếp và chi phí quản lý (chưa tính chi phí khấu hao tài sản cố định);

c) Đến năm 2020: Tính đủ chi phí tiền lương, chi phí trực tiếp, chi phí quản lý và chi phí khấu hao tài sản cố định.

Chi thường xuyên: Đơn vị được chủ động sử dụng các nguồn tài chính giao tự chủ quy định tại Điểm a, Điểm b (phần được để lại chi thường xuyên) và Điểm c Khoản 1 Điều này để chi thường xuyên. Một số nội dung chi được quy định như sau:

– Chi tiền lương: Đơn vị chi trả tiền lương theo lương ngạch, bậc, chức vụ và các khoản phụ cấp do Nhà nước quy định đối với đơn vị sự nghiệp công. Khi Nhà nước điều chỉnh tiền lương, đơn vị tự bảo đảm tiền lương tăng thêm từ nguồn thu của đơn vị (ngân sách nhà nước không cấp bổ sung).

– Chi hoạt động chuyên môn, chi quản lý

Đối với các nội dung chi đã có định mức chi theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Căn cứ vào khả năng tài chính, đơn vị được quyết định mức chi cao hơn hoặc thấp hơn mức chi do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành và quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị;

Đối với các nội dung chi chưa có định mức chi theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Căn cứ tình hình thực tế, đơn vị xây dựng mức chi cho phù hợp theo quy chế chi tiêu nội bộ và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.”

Như vậy, chưa văn bản pháp luật cụ thể nào quy định cụ thể về định mức văn phòng phẩm mà sẽ áp dụng theo quy chế chi tiêu nội bộ từng trường học.