Chất nào sau đây được tạo ra từ bình chữa cháy và dùng để sản xuất thuốc giảm đau dạ dày

Chất khí nào sau đây được tạo ra từ bình chữa cháy và dùng để sản xuất thuốc giảm đau dạ dày được VnDoc biên soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi. Đây là dạng câu hỏi thực tế các chất hóa học, ứng dụng trong đời sống mà các bạn đã được học. Mời các bạn tham khảo.

A. CO2.

B. N2.

C. CO.

D. CH4

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết

Chất khí được tạo ra từ bình chữa cháy và dùng để sản xuất thuốc giảm đau dạ dày là CO2 (thuốc dạ dày là NaHCO3)

Đáp án A

Mời các bạn tham khảo các nội dung các câu hỏi thực tiện thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia tại: Câu hỏi thực tiễn xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia Hóa học thí sinh cần biết

Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Thủy ngân rất độc, dễ bay hơi. Khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ thì dùng chất nào để khử độc thủy ngân :

A. Bột than

B. Nước

C. Bột lưu huỳnh

D. Bột sắt

Đáp án C

Câu 2. Những hợp chất nào sau đây là tác nhân gây hiệu ứng nhà kính?

A. CO2, CH4, NxOy, HCl

B. CO2, CO, CFC, NH3

C. CH4, NxOy, SO2, HF

D. CO2, CH4, NxOy, CFC

Đáp án D

Câu 3. Sau cơn mưa người ta thường cảm thấy không khí trong lành hơn vì:

A. Mưa kéo theo những hạt bụi làm giảm lượng bụi trong không khí.

B. Trong khi mưa có sấm sét là điều kiện để tạo ra lượng nhỏ ozon có tác dụng diệt khuẩn.

C. Sau cơn mưa cây cối quang hợp mạnh hơn.

D. Cả A, B.

Đáp án D

Câu 4. Khí được sinh ra ở các vết nứt núi lửa, ở hầm lò khai thác than và từ các chất protein bị thối rữa là:

A. H2S

B. CO

C. CO2

D. CH4

——————————

Trên đây Tip.edu.vn vừa giới thiệu tới các bạn bài viết Chất khí nào sau đây được tạo ra từ bình chữa cháy và dùng để sản xuất thuốc giảm đau dạ dày, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Hóa học lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 12, Ngữ văn 12, tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 của Tip.edu.vn để có thêm tài liệu học tập nhé.