Câu hỏi về mệnh giá tiền ở Đường lên đỉnh Olympia

Câu hỏi về mệnh giá tiền ở Đường lên đỉnh Olympia, không chỉ làm khó thí sinh tham gia mà còn khiến cộng đồng mạng cũng phải toát mồ hôi. Bạn có muốn thử thách chính mình với câu hỏi đáp học tập này hay không?

• Chứng minh [1/(a-b)+1/(b-c)+1/(c-a)]²=1/(a-b)²+1/(b-c)²+1/(c-a)²
  • Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?
  • Câu hỏi “hack não” các nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia
  • Biết ngày 1/1/2019 là Thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy

Không ít dân mạng hài hước cho rằng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia còn khó hơn “đường lên NASA”. Những câu hỏi từ chương trình không chỉ gây khó dễ cho thí sinh trong công cuộc chinh phục mà còn khiến cộng đồng mạng tranh cãi không biết đâu là câu trả lời đúng. Hãy cùng thử thách tính toán khiến khán giả tranh cãi là câu hỏi 20 điểm trong gói 60 điểm của thí sinh Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) tại cuộc thi quý II, Đường lên đỉnh Olympia.

Câu hỏi: Huy luôn có trong ví tất cả các loại tiền giấy cotton và polymer đang lưu hành ở Việt Nam, mỗi loại một tờ, từ mệnh giá 1.000 đồng trở lên. Hôm nay, do có việc cần, Huy tiêu hết 72.000 đồng và còn lại 6 tờ tiền trong ví. Hỏi Huy tiêu những tờ tiền có mệnh giá bao nhiêu?

Câu hỏi toán học

Đáp án: Huy đã tiêu những tờ tiền mệnh giá lần lượt là 2.000đ, 20.000đ và 50.000đ.