Cách viết số 0 trong Excel

Cách thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel

Trong khi sử dụng Excel, khi chúng ta gõ một dãy số vào Excel mà bắt đầu bằng số 0 thì số 0 thường biến mất và chỉ hiện phần đằng sau số 0. Tuy nhiên trong Excel có rất nhiều cách để giúp chúng ta khắc phục vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách viết số 0 trong Excel.

Hướng dẫn cách chèn file Excel vào Word

Các hàm tài chính trong Excel

Hàm đếm số ngày, tháng, năm trong Excel 2007 2010 2013 2003

Cách 1: Thêm Ký Tự ‘ Vào Trước Dãy Số

Đây là cách thủ công và đơn giản nhất để viết số 0 đầu dãy số trong Excel. Tuy nhiên cách này có một hạn chế là nếu bạn phải nhập nhiều số thì việc đánh thêm ký tựvào trước cũng sẽ làm mất thời gian của bạn.

Ví dụ:

Trong ví dụ này các bạn có thể thấy trước các dãy số đều được thêm ký tự,tuy nhiên khi hiển thị thì ký tự ‘ sẽ bị ẩn đi và không làm ảnh hưởng đến việc hiển thị dãy số.

Cách viết số 0 trong Excel

Cách 2: Định Dạng Kiểu Văn Bản Cho Dãy Số

Cách này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vì không cần phải nhập thêm ký tự ‘ vào trước dãy số như cách 1 ở trên.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ vùng muốn đánh số 0 đầu dãy số, click chuột phải và chọn Format Cells

Hướng dẫn viết số 0 trong Excel

Bước 2: Trong hộp thoại hiện ra, tại tab Number, chọn kiểu Text và click Ok để xác nhận

Cách viết số 0 đầu dãy số trong Excel

Bước 3: Bắt đầu nhập số vào như bình thường

Cách thêm số 0 vào Excel

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện định dạng ngay trên thanh Ribbon => Number mà không cần mở hộp thoại Format Cells.

Cách sửa lỗi mất số 0 trong excel

Cách 3: Đánh Nhiều Số 0 Đầu Dãy Số

Trong một số trường hợp, bạn phải đánh nhiều số 0 đầu dãy số, thì bạn cũng có thể định dạng để Excel tự động điền những số 0 này vào giúp bạn.

Cách viết số 0 trong Excel nhanh nhất

Bước 2: Trong hộp thoại hiện ra, tại tab Number, chọn kiểu Custom, đánh vào những số 0 mà bạn muốn thêm vào đằng trước và click Ok để xác nhận.

Cách ghi số 0 trong Excel

Lưu ý: Những số 0 bạn nhập vào sẽ tính cho cả dãy số của bạn. Ví dụ, dãy số của bạn gồm 4 chữ số nguyên khác không, bạn nhập vào Custom bao gồm 8 chữ số 0 thì kết quả hiện ra sẽ chỉ có 4 chữ số 0 ở đăng trước.

Bước 3: Bắt đầu nhập số bình thường, không cần nhập các số 0 ở phía trước.

Cách viết số 0 vào đầu dãy số