Chia sẻ những tip thiết thực

Cách viết CV xin việc Kế toán trưởng

0

Một CV Kế toán trưởng chuyên nghiệp sẽ là điểm cộng lớn để bạn có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn. Hiểu được những điều nên viết trong CV Kế toán trưởng, bạn sẽ biết cách cung cấp thông tin đầy đủ, trình bày mạch lạc, rõ ràng để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Bạn đang ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng nhưng chưa biết cách tạo CV ấn tượng? Bạn có đủ năng lực, kiến ​​thức và kinh nghiệm nhưng không biết làm thế nào để làm nổi bật điểm mạnh này trong CV Kế toán trưởng của mình? Hãy cùng JobOKO tìm hiểu các bước để viết CV xin việc hiệu quả nhé.

Làm thế nào để viết một bức thư cho Việt Nam?

Hướng dẫn viết CV Kế toán trưởng

1. Nội dung CV Kế toán trưởng

 • Thông tin liên lạc: Trong phần này bạn cần điền tên, địa chỉ cư trú, số điện thoại, email …
 • Hồ sơ: Phần hồ sơ thường sẽ kéo dài từ 1-3 câu, cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn tổng quan về trình độ, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn trong lĩnh vực kế toán tài chính.
 • Kinh nghiệm làm việc: Trong phần này, bạn cần gửi mô tả chi tiết về các công việc, vai trò và trách nhiệm mà bạn đã trải qua liên quan đến công việc kế toán.
 • Trình độ học thuật: Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có ít nhất bằng đại học trong một lĩnh vực liên quan. Vì vậy, bạn cần trình bày bằng cấp của mình trong lĩnh vực kế toán một cách đầy đủ và ấn tượng.
 • Các kỹ năng quan trọng: Với phần này, bạn nên trình bày một số kỹ năng phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đề ra trong bản mô tả công việc.

2. Cách viết CV ứng tuyển vị trí kế toán trưởng.

2.1. Sơ yếu lý lịch. định dạng

Chúng tôi biết rằng mục đích của CV là để cho nhà tuyển dụng thấy những giá trị nổi bật của bạn. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần chọn một định dạng CV phù hợp. Trên thực tế, mỗi ứng viên với kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau cần chọn một định dạng CV khác nhau.

Dưới đây là một số định dạng bạn có thể cân nhắc và lựa chọn để bắt đầu viết CV cho vị trí Kế toán trưởng:

 • Định dạng CV theo thứ tự thời gian

Định dạng theo thứ tự thời gian là một trong những định dạng phổ biến nhất mà hầu hết các ứng viên sử dụng khi viết CV. Với định dạng CV này, bạn sẽ có cơ hội trình bày kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn của mình theo dòng thời gian từ hiện tại đến quá khứ. Có thể nói đây là dạng CV giúp bạn dễ dàng làm nổi bật kinh nghiệm làm việc của mình.

 • Định dạng CV theo chức năng

Đây là định dạng CV giúp bạn làm nổi bật các trình độ và kỹ năng cần thiết của mình. Để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng, bạn có thể điều chỉnh CV của mình sao cho phù hợp với những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra.

 • Định dạng CV kết hợp

Đây là sự kết hợp của các định dạng CV theo thứ tự thời gian và chức năng. Trên thực tế, dạng CV kết hợp phù hợp với những ứng viên có kỹ năng tốt, kiến ​​thức chuyên ngành và kỹ năng.

2.2. Tóm tắt khả năng

Có thể thấy, nhiều ứng viên khi viết CV xin việc kế toán trưởng thường băn khoăn không biết nên mở đầu CV như thế nào cho chuyên nghiệp và tự nhiên. Cách tốt nhất để bắt đầu CV là tạo một bản tóm tắt hấp dẫn và ngắn gọn về giá trị của bạn trong lĩnh vực kế toán.

Trên thực tế, khi đọc CV của ứng viên, nhà tuyển dụng thường dành một chút thời gian để đọc lướt qua phần tóm tắt về trình độ và mục tiêu nghề nghiệp. Do đó, bạn cần đảm bảo CV của mình có ít nhất một trong hai phần này.

Một bản tóm tắt về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và trình độ của bạn là điều cần thiết để nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn và đánh giá một cách toàn diện nhất. Nhưng nếu bạn mới ra trường và chưa có quá nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình sao cho phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của công ty để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của bạn. động lực làm việc của bạn.

2.3. Kỹ năng

Một trong những phần quan trọng và không thể thiếu trong CV xin việc kế toán trưởng đó là kỹ năng. Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, bạn không nên cố gắng đưa tất cả các kỹ năng bạn có vào CV. Thay vào đó, bạn nên chọn lọc những kỹ năng quan trọng và phù hợp nhất cho một kế toán trưởng và tùy chỉnh chúng để phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng đưa ra.

Trên thực tế, không quá khó để một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp nhận ra bạn đang sử dụng một CV duy nhất để ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau. Do đó, hãy dành thời gian và nghiên cứu kỹ lưỡng khi viết CV.

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Có thể nói, kinh nghiệm làm việc cũng là phần mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm khi đọc CV của các ứng viên ứng tuyển kế toán trưởng. Khi viết kinh nghiệm làm việc, thay vì chỉ tập trung viết về những công việc mà bạn đã trải qua, bạn cần nhấn mạnh và nêu bật những thành tích, kết quả mà bạn đã đạt được. Bởi trên thực tế, đây là điều nhà tuyển dụng quan tâm và giúp họ đánh giá bạn dễ dàng hơn.

ứng dụng cv việt nam

Những nội dung nào cần có trong CV xin việc Kế toán trưởng?

2.4. Trình độ học thuật

Trong phần học vấn, bạn cần trình bày những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng thường quan tâm như:

 • Đại học tham dự.
 • Sắp xếp theo.
 • Chuyên.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Điểm GPA.

Tạo một CV ấn tượng và chuyên nghiệp là điều kiện tiên quyết bạn cần phải có khi đi xin việc bất kỳ một công việc nào và tất nhiên, vị trí kế toán trưởng cũng không ngoại lệ. Để có thể tạo được một CV ấn tượng, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc để tìm ra những từ khóa quan trọng – những yếu tố cần thiết giúp bạn tùy chỉnh CV của mình một cách hợp lý. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tạo cho mình một bản CV chuyên nghiệp, ấn tượng “đánh gục” mọi nhà tuyển dụng.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu Tuyển Dụng

Leave a comment