Cách cắm hoa cúc đẹp mang sung túc vào nhà ngày Tết

Không chỉ hoa đào, hoa mai, hoa cúc cũng là loài hoa được chị em mua nhiều về chơi hoa Tết mỗi dịp Tết đến xuân về. Cách sắp xếp hoa cúc khá đơn giản, không cần cầu kỳ nhưng vẫn ẩn chứa sự tinh tế giúp không gian nhà bừng sáng. Cùng tham khảo những cách cắm hoa cúc ngày Tết cực đơn giản sau đây nhé.

• Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết
  • Cách cắm hoa lay ơn tươi lâu trong ngày Tết
  • Mẹo giữ hoa tươi lâu trong đêm giao thừa bạn nên biết

Cách chọn và sắp xếp hoa cúc ngày Tết

Hoa cúc để trồng nên chọn những cành còn nguyên cánh sương, bên ngoài vẫn còn lá đài, khi sờ vào cánh hoa có cảm giác cứng và tươi. Những cành hoa cúc đã bị tước đi lớp sương cánh hoặc cánh hoa hơi mềm tức là hoa đã để lâu, không được tươi, dễ dập nát và nhanh héo.

Nếu bạn vô tình mua phải những bó hoa bị héo, hãy bỏ những bông hoa đó đi hoặc
Những bông hoa có dấu hiệu dập nát, đã nở quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến những bông hoa khác.

Chọn những bông hoa không quá to và còn tươi là cách giúp hoa cúc tươi lâu nhất.

Cách giữ hoa cúc tươi lâu

Cách giữ hoa tươi lâu được nhiều người áp dụng đó là dùng giấm táo hoặc nước trái cây.
Chanh. Sau khi đổ đầy nước vào bình, hãy thêm vài thìa nước cốt chanh. Chanh sẽ làm tăng nồng độ axit, loại bỏ vi khuẩn trong nước cắm hoa, từ đó hoa cúc sẽ tươi lâu.

Ngoài nước cốt chanh, bạn có thể sử dụng giấm táo hoặc giấm ăn thông thường. Chỉ cần trộn 2
muỗng canh giấm táo, 3 muỗng canh đường và một ít nước ấm, khuấy tan. Sau đó cắm hoa vào dung dịch này, đơn giản như vậy nhưng hoa sẽ được dưỡng tốt hơn, tươi thêm vài ngày thay vì chỉ dùng nước thường.

Cách xếp hoa cúc đẹp

1. Cách xếp hoa cúc vào một chiếc xô nhỏ

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Bạn có thể sử dụng chiếc xô nhỏ trong bộ đồ chơi của trẻ để làm bình hoa sáng tạo cho cách cắm hoa cúc này. Với một bó cúc trắng lớn, bạn hãy rải đều trong một chiếc xô nhỏ để tạo thành hình vòm. Nếu vụng về một chút, bạn có thể lót một đoạn dây lưới nhỏ lên miệng chậu rồi cắm hoa cúc vào các tấm lưới tạo thành hình tròn. Kiểu xếp hoa cúc này có thể áp dụng để trưng trên bậc cửa, ban công, khung cửa sổ… mang ý nghĩa đón vận may đầu năm, mang lại vượng khí cho gia đình trong năm mới.

2. Cắm hoa cúc vào bình cao

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Cách sắp xếp hoa cúc dưới đây sử dụng một chiếc bình cao có hình dáng giống bình trà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc ấm trà cao của gia đình để làm bình cắm hoa. Chỉ cần một vài bông hoa cúc lớn, màu sắc sặc sỡ một chút là bạn đã có một bình hoa cúc đẹp mà đơn giản. Với bình cao, bạn nên chú ý đến độ dài của các cành hoa cúc, chọn màu hoa và bình hài hòa với nhau nhé!

3. Cách xếp hoa cúc xen kẽ với các loại hoa khác

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Tết này, để có một bình hoa cúc đẹp, bạn có thể kết hợp với các loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly, .. mỗi loài hoa mang một ý nghĩa khác nhau nhưng đều tượng trưng cho ước vọng về một năm mới. hoàn thành, hoàn thành. Hãy thử kết những loại hoa này trong một chiếc bình nhỏ và cao trong phòng khách để trang trí nhà đón Tết nhé!

4. Cắm hoa cúc vào bình vuông

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Chọn những bông hoa cúc vàng, to sau đó chọn bình thủy tinh vuông. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một vài bông hoa hướng dương, 3-5 bông hồng trắng, vàng hoặc vàng nhạt, cùng với những bông hoa cúc vàng, cam to bản, một vài chiếc lá xanh và một chút khéo léo là bạn đã có thể cắm cho mình một bình hoa cúc họa mi vàng rồi. để Tết thêm tươi mới.

Với cách sắp xếp hoa cúc như thế này, bạn có thể bày ở bàn ăn, hoặc phòng ngủ sẽ rất hợp lý. Những bông hoa cúc vàng kết hợp với những loài hoa khác chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà trở nên mới mẻ.

5. Cắm hoa với bí đỏ

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Đây là một cách sắp xếp hoa cúc độc đáo. Hoa cúc tượng trưng cho sự ấm áp và vui tươi trong năm mới. Bí đỏ tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy, kết hợp với những lời chúc chân thành về một năm mới an khang, thịnh vượng. Nếu không có bí ngô, bạn có thể thay thế bằng lọ sứ trắng.

Sử dụng nhiều hoa với màu sắc rực rỡ. Những bông cúc đại đóa màu vàng hoặc cam phải nổi bật trên nền xanh của lá và hoa. Dán chúng thấp hơn một chút về phía miệng lọ để làm cho chúng nổi bật.

6. Cắm hoa cúc vào bình thủy tinh

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Không chỉ xếp hoa cúc để bày trên bàn thờ trong ngày Tết, bạn còn có thể học cách xếp hoa cúc để trang trí bàn ăn, bàn làm việc. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn lọ hoa phù hợp. Những chiếc lọ thủy tinh nhỏ, vừa phải sẽ góp phần làm cho lọ hoa thêm tinh tế, pha chút gì đó cổ điển hơn, nhưng vẫn mang lại sự ấm cúng của ngày Tết.

7. Đặt hoa cúc trên bình hình cốc

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Những chiếc lọ hoa hình cốc rất thích hợp để bày trên bàn tiệc. Tạo một vòng xốp trước khi đặt lên trên lọ hoa. Sau đó, bạn cắt những bông hoa cúc vàng và cam có độ dài bằng nhau rồi cắm vào xốp là xong. Hãy chú ý đến cách phối màu cho lọ hoa nhé!

8. Cắm hoa cúc loe để trang trí nhà ngày Tết

Cách sắp xếp hoa cúc đẹp để rước tài lộc vào nhà ngày Tết

Với mẫu bình loe, bạn có thể đính cúc bằng hoa hướng dương, hoa cúc đại đóa và một vài kiểu cắm hoa nhẹ nhàng khác. Xếp hoa theo từng lớp với thứ tự lần lượt là hướng dương – cúc đại đóa – hướng dương! Hãy chú ý đến cách phối màu trong cách cắm hoa cúc này để chúng luôn đẹp và rực rỡ trong ngày Tết nhé! Không riêng gì hoa cúc, muốn sắp xếp hoa gì cũng được.

Không chỉ hướng dẫn bạn Cách xếp hoa cúc đẹp Vào ngày Tết, Tip cũng cung cấp những bài văn khấn truyền thống mẫu do các gia đình thường chuẩn bị để cúng giao thừa, đầu năm mới vào những ngày cuối năm. Mời các bạn tham khảo bài văn khấn giao thừa 2022, văn khấn giao thừa 2022 dưới đây.