Biểu thức nào dưới đây biểu diễn một đại lượng có đơn vị là vôn

Hiệu điện thế

Biểu thức nào dưới đây biểu diễn một đại lượng có đơn vị là vôn được VnDoc biên soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi liên quan đến Vật lý 11 bài 5: Điện thế – Hiệu điện thế. Cũng như đưa ra các nội dung lý thuyết trong bài, giúp ích cho bạn đọc trong quá trình học tập. Mời các bạn tham khảo.

Biểu thức nào dưới đây biểu diễn một đại lượng có đơn vị là vôn

A. Ed.

B. qE.

C. qED.

D. qV.

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết

Đáp án A

Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Biểu thức nào dưới đây biểu diễn một đại lượng có đơn vị là Niutơn?

A. qE

B. qE/d

C. qEd

D. Ed

Đáp án A

Câu 2. Gọi E là cường độ điện trường; A là công của lực điện; q là điện tích; d là khoảng cách. Biểu thức nào dưới đây biểu diễn một đại lượng có đơn vị là vôn?

A. qEd

B. qE

C. Ed

D. Aq

Đáp án C

Câu 3. Chọn câu đúng. Thả cho một êlectron không có vận tốc đầu trong một điện trường. electron đó có

A. Chuyển động dọc theo một đường sức điện.

B. Chuyển động từ điểm có điện thế cao xuống điểm có điện thế thấp.

C. Chuyển động từ điểm có điện thế thấp lên điểm có điện thế cao.

D. Đứng yên.

Đáp án C

Câu 4. Thế năng của điện tích q trong điện trường đều

A. luôn có giá trị dương

B. phụ thuộc vào vị trí của q

C. không đổi vì q ở trong điện trường đều

D. có giá trị phụ thuộc vào mốc thế năng

Đáp án D

———————————

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Biểu thức nào dưới đây biểu diễn một đại lượng có đơn vị là vôn. Để có thể nâng cao kết quả trong học tập mời các bạn tham khảo một số tài liệu: Giải bài tập Hóa học lớp 11, Thi thpt Quốc gia môn Địa lý, Thi thpt Quốc gia môn Toán, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và học tập môn học THPT, VnDoc mời các bạn truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để có thể cập nhật được những tài liệu mới nhất.