Bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana được Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải, giúp các bạn làm quen và có những bước đầu học Tiếng Nhật một cách cơ bản và hiệu quả nhất.
Bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn đầy đủ theo Bộ giáo dục Đào tạo

Học chữ cái Tiếng Nhật

Học tiếng Nhật, giai đoạn nhập môn là giai đoạn khổ ải nhất và có thể làm nản lòng với bất kì ai. Nhưng nếu vượt qua ngưỡng cửa này thì tiếng Nhật thật thú vị. Để có được điều này, chúng ta phải học thuộc ‘như cháo’ hai bảng chữ cái hiragana và katakana. Đây là giai đoạn khởi đầu nhưng rất quan trọng, khi học chữ nào phải nghe trước rồi đọc to rõ mới mong nhớ được lâu và luyện đúng giọng chuẩn (rất quan trọng, thậm chí phát thanh viên của Nhật còn tự luyện giọng a, i, u, e, o …vào mỗi buổi sáng).

Khi học chữ, các bạn cần học nhớ mặt chữ trước, sau đó mới học viết và cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc, học chắc từng bước, bạn sẽ nhớ rất nhanh và nhớ kỹ chứ không phải như học vẹt, học trước quên sau.