Chia sẻ những tip thiết thực

Bài tập 1 trang 39 Sách bài tập (SBT) Lịch sử 11

Bài tập 1 trang 39 Sách bài tập (SBT) Lịch sử 11

BÀI TẬP 1: Hãy khoanh tròn chữ in hoa trước ý trả lời mà em cho là đúng.
1. Trước cách mạng 1905 – 1907, Nga là nuớc
A. quân chủ chuyên chế.                                      
 B. quân chủ lập hiến,
C. thuộc địa nửa phong kiến.                                  
D. cộng hoà.
Trả lời: A
2. Trong Chiến tranh thế giới thú nhất, nước Nga thuộc phe
A. Trung lập.                                      B. Liên minh,
C. Hiệp ưóc.                                       D. Đổng minh.
Trả lời: C
3. Nến kinh tế nước Nga đầu thế kỉ XX là
A. nền kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển.
B. nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu.
C. nền kinh tế tư bản chủ nghĩa chậm phát triển.
D. nền kinh tế xã hội chủ nghĩa

Trả lời: C
4. Nét nổi bật của tình hình nước Nga trước Cách mạng tháng Hai năm 1917 là
A. vẫn là một đế quốc phong kiến, do Nga hoàng Ni-cô-lai II đứng đầu.
B. bị đẩy vào cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất.
C. phong trào phản đối chiến tranh, đòi lật đổ chế độ Nga hoàng phát triển rộng khắp.
D. tất cả các ý trên đều đúng.
Trả lời: D
5. Sự kiện mở đầu cuộc Cách mạng dân chủ tư sản tháng Hai năm 1917 ở Nga là
A. cuộc biểu tình của 9 vạn công nhân Pê-tơ-rô-grát vào tháng 2-1917.
B. cuộc tấn công Cung điện Mùa Đông vào ngày 25-10-1917.
C. cuộc khởi nghĩa vũ trang của công nhân Mát-xcơ-va.
D. cuộc nổi dậy của nông dân ở các vùng ngoại ô Mát-xcơ-va.
Trả lời: A
6. Chính quyền được thành lập sau Cách mạng tháng Hai là
A. nền chuyên chính của giai cấp vô sản.
B. chính quyền của giai cấp tư sản.
c. nền quân chủ của quý tộc phong kiến.
D. chính phủ tư sản lâm thời và Chính quyền Xô viết song song tồn tại.
Trả lời: D
7. Cách mạng tháng Hai năm 1917 đã
A. đưa nước Nga ra khỏi cuộc chiến tranh đế quốc (1914 – 1918).
B. lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế Nga hoàng.
C. giải quyết được mâu thuẫn giữa giai cấp vô sản với giai cấp tư sản.
D. giải quyết được vấn đề ruộng đất và vấn đế dân tộc ở Nga.
Trả lời: B
8. Lê-nin bí mật về Pê-tơ-rô-grát đê chỉ đạo cuộc Cách mạng tháng Mười từ
A. Ba Lan.                    B. Phần Lan.                    
C. Na Uy                       D. Thụy Điển.
Trả lời: B
9. Sự kiện mở đầu cuộc Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
A. đêm 24-10, các đội Cận vệ Đỏ đánh chiếm vị trí then chốt ở thủ đô.
B. đêm 25-10, quân khởi nghĩa đánh chiếm Cung điện Mùa Đông.
C. ngày 27-10, Chính quyền xô viết đuợc thành lập ở Mát-xco-va.
D. đêm 25-10, Chính quyền Xô viết được thành lập ở Pê-tơ-rô-grát.
Trả lời: A
 

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (119 bình chọn)