Chia sẻ những tip thiết thực

Bài học rút ra trong tác phẩm Đại Cáo Bình Ngô – Nguyễn Trãi

0

Đề bài: Bài học lịch sử rút ra từ tác phẩm ” Bình ngô đại cáo ” của Nguyễn Trãi? Viết đoạn văn khoảng 150-200 chữ trình bày suy nghĩ của anh ( chị ) về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn nền độc lập dân tộc trong thời kỳ mới?

top 3 mở bài bình ngô đại cáo đoạn 1 ngữ văn 10

—Bài làm—

Qua bài Đại Cáo Bình Ngô, em rút ra bài học gì cho thanh niên?

Phải đặt việc nhân nghĩa,dân và đất nước lên làm mục tiêu đầu
Kế thừa và phát huy 1 cách mạnh mẽ hơn những truyền thống quý báu của dân tộc từ bao đời nay mà có thể đã dần bị phai mòn do hoàn cảnh lịch sử
Phải biết cảnh giác với kẻ thù
Phê phán những con sâu đục khoét nước nhà,phản chủ theo giặc=?hướng cho họ về cội nguồn,tổ quốc
Xây dựng,gìn giữ và bảo vệ cho nền độc lập tự do của dân tộc được tồn tại lâu dài

Bài học thứ 2:

Lòng yêu nước là một đề tài quan trọng xuyên suốt mấy thế kỉ của nền văn học Việt Nam. Trong buổi đầu non trẻ của văn học dân tộc, đề tài này đã được khai thác thể hiện lòng tự hào của mỗi người con dân đất Việt. Ta có thể kể đến các tác phẩm: “Nam quốc sơn hà” của Lí Thường Kiệt (?), “Phò giá về kinh” của Trần Quang Khải, “Bạch Đằng giang phú” của Trương Hán Siêu,… Và không thể không nhắc đến “Đại cáo bình Ngô” của Nguyễn Trãi. Trích đoạn sau đây của bài cáo nổi tiếng này chẳng những thể hiện sâu sắc lòng yêu nước của tác giả mà còn gợi nhiều suy nghĩ giàu ý nghĩa về lòng yêu nước: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (83 bình chọn)
Leave a comment