6 bài Thuyết minh về món thịt kho tàu hay chọn lọc

Ngữ văn 8: Thuyết minh về món thịt kho tàu được VnDoc tổng hợp và đăng tải. Món thịt kho tàu là món ăn quen thuộc hàng ngày nhưng cũng là món ăn truyền thống vào dịp tết. Hầu hết mọi gia đình Việt Nam từ Nam ra Bắc đều chuẩn bị một nồi thịt kho thật lớn vào những ngày 29, 30 cuối năm để dành ăn dần qua đến hết mồng ba, mồng bốn tết. Để tìm hiểu thêm về món ăn truyền thống này, các em cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé

Thuyết minh về món thịt kho tàu lớp 8

• I. Dàn ý Thuyết minh về món thịt kho tàu
    • Dàn ý Thuyết minh về món thịt kho tàu mẫu 1
    • Dàn ý Thuyết minh về món ăn ngày tết thịt kho tàu mẫu 2
  • II. Văn mẫu Thuyết minh về thịt kho tàu
    • Thuyết minh về món thịt kho tàu mẫu 1
    • Thuyết minh về món ăn ngày tết thịt kho tàu mẫu 2
    • Thuyết minh về món ăn ngày tết thịt kho tàu mẫu 3
    • Thuyết minh về thịt kho tàu mẫu 4
    • Thuyết minh về món thịt kho tàu mẫu 5
    • Thuyết minh về món thịt kho tàu mẫu 6

I. Dàn ý Thuyết minh về món thịt kho tàu

Dàn ý Thuyết minh về món thịt kho tàu mẫu 1

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần thuyết minh: món thịt kho tàu.

a. Cách nấu món thịt kho tàu

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu rất đơn giản: Chỉ gồm có thịt ba rọi, trứng vịt, hành, tỏi và nước dừa xiêm cùng với các gia vị thông dụng. .

Muốn nấu món thịt kho tàu ngon thì nên lựa thịt ba rọi có 3 phần mỡ, 7 phần nạc và chọn thịt nạc thăng. Theo quan niệm, trứng trong món thịt kho tàu phải tròn, hông bị nứt nẻ thì công việc làm ăn mới thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Đầu tiên, thịt sau khi mua về thì cạo rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt khúc, vuông khoảng 4-5cm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để hai giờ cho thịt thấm đều. Sau đó, Phi hành, tỏi rồi xào thịt cho săn lại.

Trứng vịt đem đi luộc chín, bóc vỏ, lấy tăm đâm vào trứng rồi đem đi chiên qua dầu để có màu vàng đẹp, thoát hơi tốt. Ngoài ra, ta còn có thể thay thế trứng vịt bằng trứng cút.

……………………………………..

Ngoài Thuyết minh về món thịt kho tàu. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Soạn văn 8, soạn bài 8, Soạn văn 8 VNEN hoặc đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt