Chia sẻ những tip thiết thực

11+ phần mềm giáo dục dành cho giáo viên

0

1. Giám đốc trường

School Manager cung cấp cho người dùng tính năng quản lý trong trường học với tên thật của nó. Điều mà School Manager mang đến cho bạn là làm việc với hiệu quả tuyệt đối.
Chính vì vậy nó được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. School Manager thực sự hữu ích để ban giám hiệu và giáo viên sử dụng để giải quyết các công việc, nhiệm vụ được cấp trên giao cho. Hơn nữa, School Manager cung cấp cơ sở dữ liệu về tất cả thông tin giáo viên, thông tin học sinh và điểm cho từng học kỳ, phân chia phòng thi, thời khóa biểu, hoạt động ngoại khóa, … và nhiều dữ liệu khác.

Phần mềm quản lý trường học

Bên cạnh đó, Giám đốc Nhà trường có thể sử dụng trực tuyến để tất cả người dùng có thể truy cập nó. Ứng dụng hỗ trợ tính điểm và xếp loại học lực, hạnh kiểm cho từng học sinh trong trường. Từ đó thống kê tình hình giảng dạy của giáo viên và tình hình học tập của học sinh từng học kỳ.

Ứng dụng này cũng có khả năng gán quyền truy cập cho người dùng với 3 cấp độ khác nhau: quản trị viên cao nhất Admin, quản lý và giáo viên. Với các cấp độ khác nhau, người dùng truy cập và sử dụng ứng dụng theo các phân quyền khác nhau.

2. iA Writer

iA Writer là một trong những Ứng dụng xử lý văn bản tốt nhất. Nó đặc biệt phù hợp với những người có sở thích viết lách, hoặc nếu bạn là Giáo viên văn, giáo viên tiểu học Nếu bạn phải soạn thảo nhiều văn bản thì đây là sự lựa chọn không thể tốt hơn để bạn thể hiện khả năng của mình.

Mặc dù không có khả năng thiết lập đồ họa hay các định dạng khác, iA Writer được thiết kế với giao diện đơn giản, thoải mái cho việc suy nghĩ và có thể ẩn đi các tính năng không cần thiết khác. Do đó, ứng dụng giúp người dùng có thể tập trung vào công việc đang làm.

Đặc biệt với các phiên bản iPad còn được tích hợp dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox giúp người dùng liên kết các thiết bị khác như máy tính.

Ứng dụng iA Writer miễn phí cũng có thể giúp bạn xĐầu ra các tệp văn bản ở 3 định dạng thường được sử dụng chẳng hạn như: PDF, Word, HTML và cho phép đồng bộ hóa tất cả các tệp dữ liệu văn bản của bạn vào các kho lưu trữ như Google Driver và Dropbox. Vì vậy, bạn có thể xem và chỉnh sửa bất cứ lúc nào trên nhiều thiết bị khác nhau.

3. Bản đồ tư duy Edraw

Phương pháp sử dụng bản đồ tư duy giúp chúng ta khai thác tối đa chức năng của não bộ, đặc biệt là não phải – bán cầu não chưa được sử dụng nhiều. Nhờ đó, chúng tôi phát huy khả năng biến những bài học nhàm chán, khô khan thành những hình vẽ và màu sắc thú vị. Sự khác biệt giữa cách học thông thường và cách học này là
sự kết nối của các bài học một cách chặt chẽ và logic.

Phần mềm Edraw Mind Map

Bản đồ Tư duy Endraw mới là Ứng dụng giúp giáo viên tạo sơ đồ tư duy dễ dàng và nhanh chóngvà cũng hỗ trợ xây dựng, lưu, chia sẻ và in các sơ đồ đã tạo. Đây là cách triển khai các ý tưởng hoặc phác thảo cấu trúc cơ bản của vấn đề hoặc bài học mà bạn đang làm. Bản đồ tư duy Enddraw cung cấp các mẫu sơ đồ làm sẵn để người dùng tham khảo, hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phần mềm để tạo bản đồ tư duy mới. Ứng dụng này tích hợp nhiều hiệu ứng, chủ đề có sẵn cho người dùng thoải mái lựa chọn, kết hợp với hướng dẫn sơ đồ thông minh dễ hiểu nên bạn sẽ thấy những sơ đồ phức tạp trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong quá trình vẽ, người dùng được phép tự do điều chỉnh lựa chọn phông nền, màu sắc, phông chữ, …

Đặc biệt là phần mềm này đi kèm với nhiều dữ liệu trực tuyến và các trang Bản đồ Tư duy. Bản đồ tư duy Endraw cũng tốt
Đánh giá tốt về giao diện với các tính năng phân bổ trực quan, dễ dàng truy cập, hỗ trợ các định dạng dữ liệu đầu vào và đầu ra. Các thầy cô hiện đã sẵn sàng xây dựng bài học bằng chính ý tưởng của mình để học sinh có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

4. Yenka

Yenka là Bộ sản phẩm giáo dục rất tốt và chất lượng để các thầy cô tham khảo. Đây là ứng dụng đã tổng hợp tất cả các thí nghiệm và câu hỏi hay về các môn học như: Toán, Lý, Hóa, … Với công cụ này, bài giảng của thầy cô sẽ trở nên sinh động và thú vị. Dễ hiểu. Yenka – Ứng dụng mô phỏng giáo dục không thể thiếu cho những người đang đứng trên bục giảng.

Phần mềm Yenka

Yenka giới thiệu chương trình theo cách hấp dẫn cho phép người dùng điều khiển các nhân vật hoạt hình 3D bằng các lệnh sơ đồ đơn giản. Một số tính năng chính của phòng thí nghiệm ảo Yenka như sau:

Toán học: Cho phép bạn dễ dàng tạo các mô hình toán học 3D để chứng minh số liệu thống kê, xác suất, hình học và tọa độ.

– Khoa học: Thể hiện các khái niệm đầy màu sắc của các bài giảng khoa học một cách an toàn và mang tính mô phỏng.

– Công nghệ: Bộ công cụ thiết kế của Yenka kiểm tra các dự án điện tử, chương trình PIC và PICAE và tạo giao diện PCB 3D, …

5. Geometer’s Sketchpad

Geometer’s Sketchpad là Phần mềm dạy toán nổi tiếng thế giới cho hệ điều hành MAC. Với nhiều tính năng hay, nổi trội, vượt trội so với các đối thủ cùng loại như: hiệu ứng trình chiếu, hiệu ứng hoạt hình, hiệu ứng âm thanh, lặp, biến hình; đồ thị hàm số và đặc biệt là hàm số dưới dạng tham số. Geometer’s Sketchpad là ứng dụng tốt nhất và phù hợp nhất cho những ai đang dạy học, đam mê và học giỏi môn Toán.

Phần mềm Geometer's Sketchpad

Ngoài ra còn có MathType là trình soạn thảo ký hiệu toán học được yêu thích nhất và Novoasoft Science Word cũng là trợ thủ đắc lực cho những ai nghiên cứu hóa sinh.

Các tính năng nổi bật của Geometer’s Sketchpad là:

  • Rất mạnh về chức năng.
  • Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Phần mềm nhỏ gọn, chỉ cần copy vào là chạy.
  • Phần mềm không cài được key
  • Các khái niệm về công cụ, menu, lệnh rất phù hợp với thói quen hàng ngày của chúng ta. Điều này làm cho nó trở nên phổ biến và dễ sử dụng.
  • Khả năng tạo nhiều tài liệu trong một tệp, khả năng tạo nhiều công cụ macro, chức năng xem trước khi in, …

6. Mẫu soạn giáo án điện tử mầm non

Mẫu trang trình bày PowerPoint Soạn giáo án điện tử mầm non chuyên nghiệp một trong mẫu miễn phí được biên soạn bằng PowerPoint để gửi tặng các thầy cô giáo. Mẫu bàn này được kết hợp với những gam màu ấn tượng, tươi sáng, sắc nét tạo điểm nhấn quan trọng thu hút sự chú ý theo dõi của trẻ mầm non.

Mẫu soạn giáo án điện tử mầm non

Nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, ngành giáo dục mầm non là mắt xích đầu tiên trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (giáo án điện tử) vào giảng dạy. Thông qua các tiết dạy ứng dụng bài giảng điện tử, những hình ảnh đẹp, bắt mắt được truyền tải nhẹ nhàng đến trẻ góp phần hình thành cho trẻ ý thức về cái đẹp, biết yêu cái đẹp, khát vọng tạo nên cái đẹp trong cuộc sống và các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non. già đi.

7. LectureMaker

LectureMaker là Phần mềm soạn giáo án điện tử và nội dung e-Learning ngay trên Windows PC của bạn. Đây là phần mềm dễ sử dụng với giao diện thân thiện, sở hữu nhiều giáo án điện tử mạnh mẽ như: cho phép chèn các định dạng file ảnh từ PowerPoint, Flash, PDF, nhúng trang web, video, ảnh, … Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ xuất nội dung ra nhiều định dạng như: exe, web, SCORM, … và đặc biệt là có khả năng tương tác cao.

LectureMAKER có thể truyền trực tuyến nội dung HTML5 trên mọi thiết bị. Đây là một phần mềm soạn thảo nội dung e-Learning chuyên nghiệp cho phép mọi người dùng tạo các bài học tương tác và các hoạt động khác trên giáo án điện tử, sau đó chuyển tải toàn bộ nội dung này theo nhiều cách khác nhau dựa trên nhu cầu học tập và giảng dạy cụ thể.

8. Phần mềm thuyết trình Adobe Presenter

Adobe Presenter là phần mềm dạy học được phát triển bởi hãng Adobe nổi tiếng trên thế giới, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2008. Sau hơn 10 năm phát hành nhiều phiên bản cập nhật, Adobe Presenter đã trở thành một trong những phần mềm tốt nhất. Phần mềm dạy học E.Learning được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm soạn bài Adobe Presenter

Phần mềm này được phát triển trên nền tảng có sẵn của Microsoft Powerpoint và Adobe Presenter Video Express. Vì vậy, ưu điểm nổi bật của Adobe Presenter là soạn nội dung bài giảng như một phiên bản Powerpoint, được tích hợp các tính năng soạn thảo nâng cao để tạo ra các bài giảng chuẩn E-Learning như: đóng gói. Nội dung tiêu chuẩn SCORM, HTML5 và AICC; chèn âm thanh, video vào trang chiếu; chỉnh sửa video….

So với một số phần mềm E.Learning sau này, các tính năng của Adobe Presenter vẫn còn khá nhiều hạn chế. Tuy nhiên, sở dĩ Adobe Presenter được sử dụng nhiều là do phần mềm này ra đời sớm nên đã thu hút được lượng lớn người dùng, theo thời gian người dùng đã quen với phần mềm này sẽ ngại đổi sang phần mềm khác. soạn các bài giảng E.Learning khác.

9. Phần mềm soạn giảng iSpring Presenter

iSpring Presenter là một trong những phần mềm E.Learning được các giảng viên nước ngoài đánh giá cao. Khi du nhập vào Việt Nam, iSpring Presenter đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị đào tạo trong nước, đặc biệt là đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, do hạn chế về ngôn ngữ nên độ phổ biến của phần mềm iSpring Presenter không được rộng rãi cho đến khi phiên bản tiếng Việt dành cho thị trường Việt Nam được phát hành.

Phần mềm soạn giảng iSpring Presenter

Công cụ iSpring Presenter cho phép người dùng tạo bài giảng hấp dẫn với các tính năng như: thêm video và âm thanh, liên kết trực tiếp đến bài giảng, tạo câu hỏi tùy chỉnh, chia bài giảng thành nhiều phần. chuyên mục và phân công tường thuật riêng biệt…. Do đó, đây là một trong những phần mềm E.Learning được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

10. Phần mềm soạn bài theo cốt truyện

Nằm trong danh sách những phần mềm thiết kế bài giảng được nhiều cá nhân và cơ sở đào tạo lựa chọn sử dụng, Storyline chinh phục người dùng bởi những tính năng cần thiết để tạo nên những bài học chuẩn E.Learning. Với Storyline, người dùng không chỉ có thể thêm hoặc chỉnh sửa video và âm thanh; liên kết link… mà còn có thể ghi lại các thao tác trên màn hình, đặc biệt phù hợp với các đơn vị đào tạo trực tuyến.

Phần mềm soạn bài theo cốt truyện

Sử dụng Storyline để thiết kế bài giảng cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi có thể tạo nhiều lớp tương tác trên một slide duy nhất. Các lớp trượt cho phép bạn nhanh chóng bao phủ các đối tượng chỉ bằng một thao tác đơn giản và sẽ xuất hiện ngay sau khi một số thao tác nhất định được thực hiện. Nhờ đó, người dùng dễ dàng tạo, chỉnh sửa và quản lý nhiều tương tác trên cùng một slide, việc thiết kế bài giảng cũng dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian.

11. Phần mềm soạn bài Avina Authoring Tools

Avina Authoring Tools (Avina) là một trong số ít phần mềm E.Learning tại Việt Nam được các cá nhân và đơn vị đào tạo đón nhận và đánh giá cao. So với những phần mềm kể trên, Avina thua kém về danh tiếng vì “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại có những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm nước ngoài không có được.

Phần mềm Avina chạy hoàn toàn độc lập, không giống như Adobe Presenter và iSpring Presenter được phát triển trên nền tảng Powerpoint. Vì vậy, sản phẩm được giới công nghệ đánh giá cao.

Với ưu điểm là phần mềm tiếng Việt sáng tạo dành cho người Việt, các tính năng của Avina được thiết kế đơn giản, rõ ràng và dễ sử dụng. Các tính năng của phần mềm E.Learning quốc tế hàng đầu được tích hợp tại Avina, có thể kể đến như: chèn và chỉnh sửa video, âm thanh; chèn liên kết liên kết; xoay màn hình; đóng gói bài giảng chuẩn SCORM, HTML5, CD-Rom, file chạy (.EXE) …..

Ngoài ra, Avina còn có các tính năng đặc biệt bao gồm: nhập từ các phiên bản powerpoint hiện có, liên kết dữ liệu để tạo câu hỏi tương tác, sơ đồ tư duy, đồ thị, biểu đồ …. Do đó, người dùng có thể thiết kế bài giảng với nội dung hấp dẫn, sinh động, nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến ​​thức. truyền tải và tiết kiệm rất nhiều thời gian so với trước đây.

Phần mềm soạn bài Avina Authoring Tools

Leave a comment